Blogs Blogs
Blog »
Phá thai ảnh hưởng đến cảm xúc

 Phá thai ảnh hưởng đến cảm xúc

bây giờ, Mức độ bỏ thai ngày càng xảy ra thường gặp. Đây là Cách đình chỉ thai cho những Tình trạng mang thai Cùng với ý muốn, thai bị dị tật, sức khỏe của bà mẹ không Chất lượng....

phá thai là Một Giải pháp Nhằm kết thúc Một thai kỳ. Đã có hai phương pháp chính:

phá thai ở phòng khám là Một thủ tục y tế được tuân thủ do bác sĩ

bỏ thai bằng thuốc mối liên quan tới Vấn đề Sử dụng thuốc theo toa

Lựa chọn chấm dứt thai kỳ là Chọn cá nhân. Trước Lúc phá thai, bạn sẽ Thấy chuyên gia Nhằm thảo luận về những Chọn của bạn. Bạn cũng sẽ thực hành 1 bài kiểm tra, bao gồm một vài kiểm tra, chẳng hạn như siêu âm cũng như kiểm tra máu Nhằm xét nghiệm nhóm máu Cùng với xem bạn Đã có mắc phải thiếu máu không.

Bạn cũng sẽ được cung cấp một vài tài liệu thông tin Để tìm hiểu thêm về thủ tục Cùng với những mẫu đăng ký. Một số Khu vực sẽ yêu cầu bạn đến trung tâm giúp đỡ sức khỏe hay tham gia buổi giải đáp trước Khi thực hành thủ tục ở 1 cuộc hẹn riêng.

một số nhà cung cấp dịch vụ giúp đỡ sức khỏe sẽ không tuân thủ phá thai cho tới Khi bạn có thai 5 hoặc 6 tuần, Nhưng rất nhiều lần người sẽ thực hành điều đó Liền Khi thử thai Đang có Kết quả dương Tiêu chí.

Lưu ý: Nếu như bạn Có giao hợp không an toàn trong Tầm năm ngày qua, vẫn còn Thời kỳ Nhằm dùng các biện pháp tránh thai khẩn cấp Nhằm Kiềm chế có bầu. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .

Với Phương hướng bỏ thai ở cơ sở y tế, nhân viên y tế sẽ thực hiện tê cổ tử cung của bạn bằng Gây ra tê tại chỗ. Bạn cũng Có khả năng sử dụng thuốc an thần Nhằm thư giãn Và Hạn chế Đau. Nếu bạn phá thai trong trung tâm y tế, Có thể được chỉ định Gây ra mê toàn thân, Nhưng Trường hợp này khá hiếm. Bạn cũng sẽ Cần dùng thuốc kháng sinh Để phòng tránh viêm nhiễm.

bỏ thai bằng hút chân không là Phương pháp phá thai ở phòng khám tập trung nhất Cùng hay được làm trong ba tháng đầu của thai kỳ. Cùng Thủ thuật này, bác sĩ hoặc y tá thực hiện giãn cổ tử cung của bạn bằng phương pháp dùng thuốc hay thanh giãn. (Điều này Có khả năng được tuân thủ một vài giờ hoặc tối đa 1 Ngày trước Lúc thực hành Thủ thuật.) dưới đó, dùng Một ống mỏng được đưa vào qua âm hộ Cùng vào tử cung Nhằm Dễ dàng hút phôi hay Bào thai Và mô thai. Phẫu thuật này hay mất đi Từ năm tới 10 phút, Nhưng toàn bộ quá trình Có khả năng kéo dài vài giờ

Nạo phá thai là 1 Hình thức bỏ thai được tuân thủ trong tam cá nguyệt thứ hai của thai kỳ (sau 13 hay 14 tuần của thai kỳ), Có nguy cơ được làm tại cơ sở y tế hay phòng khám. Các bước tuân thủ nạo vét Giống như hút chân không. Song, cổ tử cung của bạn sẽ cần phải được giãn ra rất nhiều lần hơn do Thai nhi Lúc này đã lớn hơn. Để tuân thủ được điều này Có nguy cơ bạn sẽ Phải sử dụng đến thuốc hay đặt 1 que giãn trong cổ tử cung Nhằm nó mở ra, luôn Việc này cần phải được thực hành trước Khi làm theo Tiểu phẫu Một ngày. Bác sĩ sẽ sử dụng các Dụng cụ y tế như Dụng cụ uốn, kẹp hay những Thiết bị khác cũng như hút Để Căn bỏ mô thai. Liệu trình này cải thiện Khoảng ​​10 đến 20 phút.

dưới Lúc thực hành Tiểu phẫu bỏ thai, bạn sẽ dành ít nhất 30 phút trong Phòng tránh hồi sức. Bạn cũng sẽ nhận được Cách dẫn về biện pháp chăm sóc Chính mình tại nhà Cùng bạn Có thể liên hệ Nếu bạn Đã có thắc mắc hoặc Bất kể mối để ý nào không giống.

Vào ngày thực hiện Thủ thuật, bạn cần thiết nghỉ ngơi. Thường bạn sẽ mắc phải Cảm giác đau bụng trong Một hoặc hai ngày Cùng với Có khả năng gặp phải Xuất huyết âm hộ đến hai tuần. Nhưng, một vài Tình trạng Không có Bất kỳ biểu hiện nào cả.

Bạn thường Có nguy cơ trở lại lao động hoặc Đi tới học Và tiếp tục những Sinh hoạt thông hay vào ngày sau Lúc bỏ thai, Nhưng Kiềm chế tập nặng hoặc tập thể dục vất vả trong vài ngày. Bạn Có thể dùng tampon Tức thì Lúc Đã có Bất kể Chảy máu nặng nào, Và bạn Có thể quan hệ lại Ngay Khi bạn cảm thấy sẵn sàng.

sử dụng giải pháp ngừa thai Ngay Lúc bạn tiếp tục quan hệ dưới Lúc phá thai do Có khả năng Ngay tức khắc mang bầu lại. Ở một số trung tâm y tế, bạn Có nguy cơ được ngừa thai, bao gồm Dụng cụ tử cung (DCTC) hoặc cấy ghép, vào Cùng ngày bạn Đã có Phác đồ phá thai.

 

Sự biến chuyển CỦA Bào thai QUA Từng TUẦN

Nhập ngày sinh hay tuần Bào thai Nhằm biết thông tin Rõ ràng

XEM Liền

 

bỏ thai bằng thuốc bao gồm Sử dụng thuốc theo toa Để đẩy phôi ra triệt để tử cung. Giải pháp này được coi là lợi ích tốt nhất Với Tỷ lệ Từ 93 tới 98%. Phá thai bằng thuốc tránh thai thường không nên khuyến cáo sử dụng sau 10 tuần có thai (tính Khoảng kỳ kinh nguyệt cuối cùng).

Thuốc phá thai Thật ra là bao gồm hai Loại thuốc: Mifepristone Cùng misoprostol. Mifepristone Ngăn ngừa hormone progesterone, mà cơ thể cần thiết cho thai kỳ, Và misoprostol mở cổ tử cung Cùng với gây nên những cơn co thắt.

Bạn Uống thuốc mifepristone trước. Trong Tầm 48 giờ tới, bạn Dùng misoprostol bằng biện pháp đặt thuốc giữa lợi Và má. Bạn cũng Có thể được kê đơn thuốc kháng sinh Nhằm phòng ngừa viêm.

dưới Khi Sử dụng lượt thuốc thứ hai, bạn sẽ bắt đầu bị Cảm giác đau bụng Cùng Ra máu nhiều. Các dấu hiệu này Hạn chế dần Lúc mô thai đã gặp phải đẩy ra Bên cạnh. Giai đoạn này thường diễn ra trong Vòng 24 giờ, Tuy nhiên Có nguy cơ mất tới vài ba ngày. Cấp độ Ra máu Có nguy cơ tiếp tục trong Khoảng hai tuần.

Nếu như bạn dự định Sử dụng những viên thuốc này, hãy chắc chắn rằng bạn đang tại 1 Địa điểm thoải mái, Khu bạn Có thể nghỉ ngơi, lý tưởng nhất là Đang có đối tượng Chăm nom bạn. Bạn Có nguy cơ sử dụng thuốc Hạn chế Đau như ibuprofen, Tuy nhiên Tuyệt nhiên không Dùng aspirin do nó Có khả năng khiến cho bạn Ra máu rất nhiều lần hơn.

không nên đặt tampon (hoặc Bất kỳ thứ gì khác) vào bộ phận sinh dục của bạn Và Khắc phục giao hợp trong ít nhất Một tuần sau đó.

Bạn cũng Có nguy cơ bị ớn lạnh, sốt hoặc buồn nôn dưới Lúc Dùng viên thuốc thứ hai, Nhưng những triệu chứng này cũng sẽ hết trong Cỡ 24 giờ. Các nhân viên y tế sẽ Hướng dẫn cho bạn bằng văn bản về những Việc cần phải làm theo Cùng với Kết quả mà bạn mong đợi trong Và sau Lúc bạn dùng thuốc cũng như số điện thoại Để bạn liên lạc Nếu như bạn cần phải thêm thông tin hay Có vấn đề.

Bạn sẽ được cho biết thực hiện Thế nào Nhằm Uy tín thuốc lao động. Điều này Có thể mối liên quan tới Việc quay trở lại phòng khám Nhằm xét nghiệm, thăm khám máu hay Nước giải hay theo dõi các biểu hiện của bạn.

Bạn luôn Có thể trở lại lao động Và tiếp tục các Quan hệ thông luôn của bạn dưới Lúc bạn Dùng thuốc Kiểu thuốc thứ hai, Song Phòng ngừa tập nặng hoặc tập thể dục trong vài ngày.

Bắt đầu sử dụng biện pháp tránh thai Tức khắc sau Lúc phá thai do bạn Có khả năng Đơn giản mang thai trở lại. Một số bệnh viện Có khả năng cung cấp cho bạn các phương pháp tránh thai (bao gồm cấy ghép hoặc tiêm) vào Với ngày bạn sử dụng mifepristone. Đối với IUD, bạn nên quay lại cơ sở y tế Để đặt nó vào sau Khi bỏ thai xong.

Không bao giờ mua thuốc phá thai qua Internet. Mifepristone Cùng misoprostol nên Đã có toa thuốc Cùng với chỉ cần được dùng sau Quá trình giám sát y tế. Nếu bạn đặt thuốc qua trực tuyến, Không có giải pháp nào Nhằm xác minh rằng chúng an toàn. Cùng với ra, những nhân viên y tế Có nguy cơ Uy tín bạn dùng thuốc đúng biện pháp Và giúp đỡ Nếu bạn Đang có Bất kể biến chứng nào.

các Căn thuốc này đừng nên khuyến nghị cho những nữ giới Bị một vài căn bệnh nhất định (như thiếu máu, suy tuyến thượng thận mãn Tiêu chí hoặc mang thai Cùng với tử cung ), những người sử dụng một số Chủng thuốc (như thuốc chống đông máu) hoặc đặt Cỡ tránh thai. Các chuyên gia Có nguy cơ cho Góp ý xem phá thai bằng thuốc Có phù hợp hơn Cùng với bạn thường không.

 

Mỗi đối tượng đàn bà sẽ xuất hiện những phản ứng khác nhau, Cùng với Không có cảm xúc nào là đúng luôn sai. Một số chị em cảm thấy nhẹ nhõm dưới Khi kết thúc 1 thai kỳ không mong muốn. Những người không giống cảm thấy Có lỗi hoặc mót phiền. Rất nhiều lần phụ nữ lại Đang có Sự kết hợp của những Tình trạng tâm lý.

Bạn Có thể sẽ cảm thấy rất Đau đớn buồn, tuyệt vọng hay nên Hỗ trợ về mặt cảm xúc Nếu bạn kết thúc có bầu vì lý do tính mệnh (muốn bảo vệ tính mạng của chính bạn, hay do em bé của bạn Đang có khúc mắc về sức khỏe), Nếu bạn Đang có tiền sử về những thắc mắc tính mệnh tâm thần, hoặc Nếu như các người gần gũi Với bạn không ủng hộ Lựa chọn phá thai của bạn.

Nếu bạn cảm giác vô Với buồn bã sau Lúc phá thai, hãy tìm Một người bệnh Nhằm Trao đổi. Tâm Sự Cùng 1 bệnh nhân bạn hay thành viên gia đình, Giao tiếp Với y tá hay chuyên gia của bạn, hoặc gọi đến 1 đường dây Chăm nom cho những chị em nữ giới đã phá thai.

1. Phá thai là gì?

phá thai là Một Nguyên lý Để kết thúc Một thai kỳ

2. Phá thai ở cơ sở y tế

3. Bỏ thai bằng thuốc tránh thai

bỏ thai là 1 Biện pháp Nhằm kết thúc Một thai kỳ

4. Bỏ thai ảnh hưởng tới cảm xúc của bạn Như thế nào?

một số bệnh nhân cảm thấy Đang có lỗi hoặc buồn phiền dưới bỏ thai

5. Biến chứng vì bỏ thai

 

bỏ thai là Tiểu phẫu khá an toàn Khi được thực hành (hoặc thuốc theo quy định) do nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc tính mạng được cấp phép. Gây ra rất hiếm diễn ra Và thường dễ chữa trị. Một vài gây ra Có thể tiếp diễn, bao gồm:

bỏ thai thất bại: Phác đồ làm sẽ được theo dõi sát, bằng biện pháp hút chân không hoặc sử dụng thuốc.

Lan nhiễm trùng: Được chữa bằng kháng sinh.

Xuất huyết nhiều: hầu hết biểu hiện Chảy máu dưới Lúc bỏ thai là bình luôn, Tuy nhiên một số Trường hợp Ra máu nặng Có nguy cơ nên được Nhiễm máu.

tổn thương cổ tử cung, tử cung hoặc các bộ phận khác: những Dụng cụ thiết bị được dùng trong một số ca bỏ thai ở trung tâm y tế Có nguy cơ tạo nên Một lỗ nhỏ Vừa rồi tử cung hoặc thực hành rách cổ tử cung. Khả năng của những biến chứng Như thế là ít hơn 1/ Một.000. Chúng Có thể Đang có nhiều xác suất tiếp diễn hơn Nếu bạn Mắc một vài vấn đề về sức khỏe(chẳng hạn như U xơ tử cung), Nếu như bạn Từng thực hiện Tiểu phẫu trước đó, hay Nếu như bạn tiếp tục có bầu.

Phản ứng dị ứng Cùng với thuốc: Điều này cần phải được yêu cầu chăm sóc y tế khẩn cấp.

Cục máu đông trong tử cung: Điều này Có nguy cơ dẫn đến Tình hình Cảm giác đau bụng Nghiêm trọng Cùng với Có thể cần thiết làm theo Phẫu thuật hút chân không.


  • Các lời bình
Trackback URL:

Ngôn ngữ Ngôn ngữ
English (United States) Tiếng Việt (Việt Nam)
Từ điển Từ điển
Diễn đàn Diễn đàn
Chuyên mục Các chuyên mục Luồng bài viết Các bài viết  
Hiển thị 0 kết quả.