Blogs Blogs
sức khỏe

 https://amis.mof.gov.np/web/camnang/

 
 
 
blog
 
 
 
chuatribenhtri
 
Blog vệ tinh
 
benhtrithaiha
 
Thắt ống dẫn trứng và thông tin

 Thắt đường dẫn trứng là một giải pháp tự chủ sinh sản an toàn và hữu hiệu. Nhưng, nó không hoàn toàn là giải pháp tối ưu kết luận cả nam và nữ. Bởi sẽ thì có ít hơn 1 trong số 100 phụ nữ sẽ có thai trong năm ban đầu sau lúc làm thủ thuật. Vì thế, khi lựa chọn biện pháp này, bạn nên được trả lời kỹ càng từ một số chuyên gia để không nên nguy cơ chi phối đến sức khoẻ.

một. Thắt đường dẫn trứng là gì?
Thắt đường dẫn trứng là một biện pháp phòng tránh thai dứt điểm tại chị em hoặc còn được gọi là triệt sản chị em. Mục đích của quá trình này là ngăn trứng di chuyển từ buồng trứng tới tử cung qua đường dẫn trứng hoặc ngăn không kết luận tinh binh đi lại lên ống trứng để thụ tinh. Biện pháp này không ảnh hưởng tới chu kỳ kinh của bạn nam phái đẹp.

Thắt vòi dẫn trứng có khả năng được làm bất cứ lúc nào, gồm cả sau lúc sinh con hoặc cùng với một dạng tiểu phẫu bụng khác. Tiểu phẫu thắt đường dẫn trứng không thể thay đổi lại độ ban đầu nếu người phái đẹp muốn mang bầu. Trong 1 số trường hợp tuyệt nhiên có khả năng phải thực hiện thủ thuật vi phẫu nối vòi dẫn trứng, song không phải lúc nào cũng đạt kết quả theo mong muốn.

Thắt đường dẫn trứng không phải là hoàn toàn mang tới hiệu quả 100%. Thêm vào đó, phương pháp này cũng có khả năng gây nên một số nguy cơ như mang thai sau khi thắt đường dẫn trứng, tuy vậy trường hợp như này rất hiếm.

biện pháp đặc điểm những ngày kinh nguyệt cùng với hôm rụng trứng
việc thắt đường dẫn trứng không gây nên ảnh hưởng đến những ngày kinh nguyệt
2. Các nguy cơ rủi ro lúc tiến hành thắt đường dẫn trứng
Thắt đường dẫn trứng là một hoạt động sự liên quan tới tiểu phẫu (tạo vết rạch) trên bụng. Chính vì vậy, khi tiến hành cần gây ra mê hoặc tê tủy sống. Ngoài ra, nó có nguy cơ dẫn tới những rủi ro như:

tổn thương ruột, bọng đái hoặc những mao mạch không nhỏ
Phản ứng với thuốc gây mê
có khả năng xuất hiện vết thương hay nhiễm trùng
thủ thuật bất thành dẫn đến mang thai ngoài dạ con bên ngoài ý định
sinh tồn những vết tích của phẫu thuật chỗ xương chậu hoặc chỗ bụng
thương tổn ruột
Thắt ống dẫn trứng có nguy cơ dẫn đến thương tổn ruột
3. Một số thắc mắc nên sắp trước lúc thắt vòi dẫn trứng
Trước khi thắt vòi dẫn trứng, chuyên gia sẽ kể chuyện và khảo sát những lý vì tại vì sao mà bạn lại lựa chọn cách này để kiềm chế có con. Bác sĩ chuyên khoa cùng với bạn có nguy cơ thảo luận cũng như trao đổi một số nhân tố rủi ro có nguy cơ diễn ra khi sử dụng cách này. Cũng như cuối cùng, lúc từng quyết định chọn lựa làm cách này chuyên gia sẽ xét nghiệm sức khoẻ của bạn để có thể quan sát những yếu tố nguy cơ Đồng thời giúp quá trình can thiệp mang tới hữu hiệu cao nhất. Các yếu tố đó có nguy cơ là:

Rủi ro cùng với lợi ích của biện pháp có nguy cơ là dứt điểm hay trong thời gian ngắn để giúp cho bạn có khả năng có thai trở lại nếu bạn muốn trong tương lai
Chi đào thải của việc thủ thuật
tác nhân và xác suất bất thành của triệt sản chị em phụ nữ
một số phòng tránh bệnh truyền nhiễm qua con đường tình dục
thời gian tốt hơn hết để thực hiện thủ thuật. Ví dụ, ngay sau khi sinh con hoặc cùng với một thủ thuật ở bụng khác. Trong trường hợp bạn không thắt đường dẫn trứng ngay sau lúc sinh con hoặc việc thủ thuật khác thì hãy suy nghĩ thật kỹ lấy biện pháp phòng tránh thai ít nhất một tháng trước khi thực hiện và tiếp tục lấy 1 phương pháp ngừa thai đáng uy tín phỏng đoán đến lúc thủ tục thắt ống dẫn trứng được thực hiện.
chuyên gia khám bệnh
Trước khi thắt đường dẫn trứng người bệnh nên được tư vấn
4. Biện pháp thắt vòi dẫn trứng
Thắt đường dẫn trứng có thể được thực hiện: Sau khi sinh, dùng ngay vết mổ nhỏ ở dưới rốn (phẫu thuật nội soi). Hoặc bất kỳ khi nào cũng có thể thực hiện như một thủ tục ngoại trú với biện pháp sử dụng nội soi cũng như gây mê toàn thân.

Trước khi thực hiện thủ thuật. Bạn có khả năng yêu cầu kiểm tra có thai để giữ gìn chắc chắn rằng bạn không mang thai
trong lúc làm. Nếu thắt đường dẫn trứng như một thủ tục ngoại trú, chuyên gia sẽ dùng 1 mũi hay 1 vết mổ nhỏ ở rốn, Sau đó bơm khí (carbon dioxide hay nito oxide). Tiếp Tiếp đó bác sĩ chuyên khoa sẽ rạch thêm một đường nhỏ thứ hai để đưa những dụng cụ tuyệt đối qua thành bụng. Chuyên gia sẽ lấy dụng cụ này để thắt đường dẫn trứng bằng cách phá huỷ một số bộ phận của ống hoặc chặn chúng với vòng nhựa/kẹp. Với tình huống việc có con vừa tiếp diễn, chuyên gia có nguy cơ sẽ rạch một đường nhỏ dưới rốn để giúp cho tiếp cận đối với dạ con cùng với ống dẫn trứng, Sau đó sẽ thực hiện thắt đường dẫn trứng.
Sau phẫu thuật: Khí được dùng trong khi thắt đường dẫn trứng sẽ được loại bỏ sau khi tiến hành. Lúc này, bạn có thể được phép ra về sau vài giờ thực hiện. Thêm vào đó, vấn đề thắt ống dẫn trứng ngay sau lúc có con cũng không phải nằm viện lâu.
Sau khi thực hiện xong giải pháp thắt đường dẫn trứng, có khả năng bạn sẽ xuất hiện không dễ chịu tại vết mổ như: đau bụng, chuột rút, mệt mỏi, chóng mặt, đầy hơi, đau vai... Bác sĩ chuyên khoa có nguy cơ thảo luận đối với bạn về những dấu hiệu nhận biết này để bạn an tâm về kết quả của quá trình thủ thuật.

cách thắt đường dẫn trứng
phương pháp triệt sản thắt vòi dẫn trứng
Bạn có thể tắm sau hai ngày sau khi gây thủ thuật, tuy nhiên hạn chế làm căng hay chà xát ở vết mổ, Bên cạnh đó cần thiết rất cẩn thận khiến khô vết mổ sau khi rửa sạch nách.

Bạn hạn chế nâng vật nặng nề và "yêu" tình dục phỏng đoán tới khi bác sĩ chuyên khoa thăm khám sau phẫu thuật cũng như liệu có cho biết an toàn. Tiếp đó, bạn có thể tiếp tục những vận động thường thì cũng như bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn trước. Một số mũi khâu sẽ tự tiêu cùng với vết thương sẽ lành hẳn.

Nếu có bất cứ lo ngại hay liệu có dấu hiệu nhận biết có khả năng chi phối tới sức khoẻ thì nên bắt gặp bác sĩ chuyên khoa để kiểm tra cùng với chữa kịp thời. Các dấu hiệu nhận biết xấu có nguy cơ xảy ra như: sốt trên 38 độ, ngất xỉu, cảm giác đau bụng dữ dội cũng như kéo dài hoặc trạng thái có nguy cơ tồi tệ hơn sau 12 giờ, xuất huyết vết thương thông qua băng...

xét nghiệm sản phụ khoa
bệnh nhân được xét nghiệm sức khỏe sau khi làm cho tiểu phẫu
5. Một số băn khoăn của phương pháp thắt vòi dẫn trứng
Thắt ống dẫn trứng là một giải pháp triệt sản chị em thường bắt gặp. Nó liệu có tác dụng phòng tránh triệt để quá trình mang bầu. Song, nó lại không phải là biện pháp ưu việt trong việc bảo vệ sự lây nhiễm các bệnh qua những đường tình dục.

Thắt đường dẫn trứng có nguy cơ hạn chế nguy cơ ung thư buồng trứng đặc biệt là nếu vòi dẫn trứng mắc loại bỏ hoàn toàn. Tuy vậy, thắt vòi dẫn trứng không là phương pháp khoa học đối với mọi tất cả nữ. Nếu trong tình huống bạn cần phải làm biện pháp này thì hãy bắt gặp bác sĩ để được trả lời để liệu có chọn hợp lý. Bởi vì, Ngày nay liệu có nhiều biện pháp ngừa thai mà không phải là thắt đường dẫn trứng, ví dụ như sử dụng dụng cụ tử cung hay thiết bị tránh thai được cấy lên cơ thể.

Nếu sau lúc thắt đường dẫn trứng mà bạn vẫn mang thai, Điều đó nghĩa là việc bất thành và dẫn tới hiện tượng mang thai ngoài dạ con. Đây là trường hợp cần phải được chữa trị kịp thời nếu không sẽ gây nguy hiểm rất lớn đến sức khoẻ của người nữ. Đi kèm các điểm mạnh của cách tránh thai này, thì nó cũng liệu có khuyết điểm khá rất lớn đó là nó chưa thể đảo Bên cạnh đó được nếu như người chị em muốn mang thai trở lại. Trong tình huống phải làm quá trình này thì nó vô cùng phức tạp và đặc biệt chưa có hữu hiệu.

bác sĩ chuyên khoa Nguyễn Thị phấn hồng Ơn từng có 10 năm kinh nghiệm trong ngành Sản phụ khoa cùng với từng công tác ở mọi những vị trí ở cơ sở phòng khám, phòng tránh sinh, phòng tránh cấp cứu sản phụ khoa, phòng tránh tiểu phẫu cùng với khu điều trị theo cần đến. Bác sĩ Ơn cũng nguyên là Phó Trưởng Khoa cấp cứu bệnh viện phụ sản nên Thơ.

bác sĩ Nguyễn Thị thể hồng Ơn thì có điểm nổi bật là cấp cứu sản phụ khoa; trị và thủ thuật các bệnh lý sản khoa và chẩn đoán cùng với trả lời tiền sản, chọc ối.

viêm buồng trứng
Kinh nguyệt và thông tin

 chu kỳ kinh nguyệt là điển hình sinh sản của phái đẹp. Dù kinh nguyệt luôn tuy vậy hành cùng phụ nữ từ tuổi dậy thì cho đến thời kỳ tiền hết kinh. Thế tuy nhiên, không phải người nào cũng hiểu rõ một số thông tin này. Bởi vì thế, dưới đây sẽ cung cấp những kiến thức về chu kỳ kinh nguyệt để phụ nữ, đặc biệt là các bạn đời hiểu biết hơn.

những ngày kinh nguyệt là gì?
Kinh nguyệt là 1 hiện tượng sinh sản tự nhiên ở chị em phụ nữ thường bắt đầu ở độ tuổi dậy thì và là biểu hiện báo hiệu cho khả năng có con của cơ thể nữ giới. Kinh nguyệt có tính chất lặp đi lặp lại hàng tháng, với số hôm dao động từ 28 – 32 hôm. Trong một chu kỳ sẽ tiếp diễn các hoạt động chính bao gồm: hành kinh, tiến triển nang trứng, khiến dày nội mạc tử cung, rụng trứng và thoái hóa nội mạc trứng.

Theo nghiên cứu, có nhiều phái đẹp những ngày kinh nguyệt có nguy cơ ngắn nhưng không dưới 21 hôm hoặc dài hơn không quá 35 hôm vẫn được coi là thường thì. Với các cơ thể chu kỳ kinh ngắn hơn 21 hôm được gọi là mau kinh, còn dài hơn 35 hôm thì gọi là kinh Thưa.

những ngày kinh nguyệt là gì
những ngày kinh nguyệt là gì
khoảng thời gian của một chu kỳ kinh nguyệt là đặc điểm từ hôm đầu tiên có kinh nguyệt của chu kỳ này đến ngày trước hết có kinh nguyệt của chu kỳ kế tiếp. Giữa các chu kỳ có lệch nhau dưới 3 hôm thì không sao, song Nếu chênh lệch nhau trên 5 ngày, thậm chí có người mắc lệch tới nửa tháng, cả tháng thì mất đi là vấn đề thường thì.

thời điểm hành kinh thường thì tầm khoảng 3 đến 4 hôm và tối đa không quá 7 ngày coi là bình thường. Chị em phụ nữ có thời gian hành kinh dài hơn 7 ngày là mắc bệnh rong kinh. Rong kinh có khả năng bởi vì tâm lý, sinh hoạt, tác dụng phụ của thuốc hoặc những bệnh lý dẫn tới.

những lúc hành kinh chúng ta cứ tưởng là mất rất nhiều máu nhưng mà Trên thực tế số lượng máu kinh ra chỉ tầm 50 tới 80 ml, còn lại là các nội mạc, chất nhờn và các chất khác. Nếu như chị em mắc chảy máu kinh quá độ (có thể quan sát qua số lần cần phải thay thế băng vệ sinh cùng với cảm nhận của bản thân), số lượng ra rất lớn hơn 80ml là bất thông thường phái đẹp nên đi khám bác sĩ sớm để có giải pháp ứng phó khoa học.

khi hành kinh phái đẹp có nguy cơ nhận thấy hơi nhâm nhẩm đau đớn tại bụng, thắt vùng thắt lưng hằng ngày đầu. Song Nếu mà phụ nữ nào bị đau bụng quằn quại, tím tái mặt mày, nôn mửa, tiêu chảy nặng (gọi là tình trạng thống kinh) thì cần đi khám, đó có khả năng vì tử cung có cấu tạo tuyệt đối nhưng cũng đôi lúc là biểu hiện của những căn bệnh phụ khoa nữ tương đối nguy hiểm.

Rong huyết là hiện tượng phái đẹp bị chảy máu không bình thường giữa chu kỳ.

coi thêm : [ tư vấn băn khoăn ] : Chu kì kinh nguyệt bao nhiêu ngày ?

vòng kinh của chị em phụ nữ bắt đầu từ lúc nào?
thường thì, vòng kinh tại chị em phụ nữ bắt đầu từ 9 đến 15 tuổi, đây được gọi là tuổi mới lớn. Tuy vậy, kinh nguyệt đến kịp thời hoặc muộn còn tùy theo các yếu tố như: Di truyền, chế độ dinh dưỡng của từng bạn gái, môi trường sống cũng như tâm lý…Ngoài ra có những bạn trai có khả năng dậy thì trước 9 tuổi hoặc muộn hơn 15 tuổi. Trường hợp các bé gái có kinh nguyệt quá sớm từ 3 – 8 tuổi hoặc muộn hơn 16 tuổi thì các bậc phụ huynh cần đưa con em mình đi xét nghiệm.

nữ bắt đầu có kinh nguyệt trong tầm từ 9 đến 15 tuổi, đây được gọi là tuổi mới lớn. Kinh nguyệt đến kịp thời hay muộn hơn còn tùy theo một số yếu tố như quá trình di truyền, khẩu phần ăn uống, môi trường sống, tâm lý… của những bạn đời. Một tỷ lệ tuyệt nhiên một số bé gái có nguy cơ có kinh trước 9 tuổi hoặc sau 15 tuổi. Kinh nguyệt là thời điểm đánh dấu cho sự sinh sản của chị em, bắt đầu từ đây người phái đẹp đã từng có khả năng có thai cùng với làm cho mẹ. Kinh nguyệt sẽ hết khi nữ tại độ tuổi 40-50, gọi là tuổi hết kinh.

cách đặc tính thời chu kỳ kinh nguyệt không khó hiểu nhất?
Căn cứ vào thời gian:
Đây là cách đặc điểm đơn giản nhất, giúp cho nữ giới chủ động được công việc cũng như sinh hoạt của mình. Nhưng khuyết điểm của cách tính này là hàng ngày không chính xác bởi vì chu kỳ mới có nguy cơ mất cân bằng một vài hôm so đối với chu kỳ cũ. Quá trình thay đổi này mắc đe dọa bởi vì những yếu tố như: chế độ ăn uống, lịch sinh hoạt, tâm lý….

Căn cứ vào các dấu hiệu nhận biết
lúc sắp đến ngày “đèn đỏ” nữ sẽ xuất hiện cơ thể xuất hiện những triệu chứng tương đối rõ ràng, song những dấu hiệu nhận biết này cũng tùy thuộc vào cơ địa của từng cơ thể. Điểm nổi bật của cách tính này là tương đối chính xác, giúp nữ giới chủ động hơn để đón ngày “đèn đỏ”. Nhưng điểm hạn chế của cách đặc tính này là dễ mắc bỏ qua, bởi các dấu hiệu tại mỗi cơ thể mỗi khác cũng như các cấp độ cũng không giống nhau.

một số dấu hiệu nhận biết phổ biến là:
đau đớn bụng: hiện tượng này có nguy cơ xảy ra lâm râm hay dữ dội theo đã cơn. Nhiều người còn có khả năng phải sử dụng thuốc giảm sút đau đớn để tránh một số cơn cảm giác đau bụng song theo ý kiến của những chuyên gia thì một số nữ giới tránh quá lạm dụng loại thuốc này. Mặt khác, cũng có không ít nữ không thấy triệu chứng đau đớn bụng lúc chuẩn bị tới chu kỳ kinh.
đau đớn lưng: Cũng tương tự như dấu hiệu nhận biết đau đớn bụng, cảm giác đau vùng eo lưng cũng Căn cứ vào cơ địa của mỗi người.
Dịch tiết âm đạo: Đây là triệu chứng mà hầu hết các phụ nữ sẽ xuất hiện xuất hiện, thông thường trước ngày kinh nguyệt chị em sẽ thấy âm hộ ra nhiều dịch nhầy không màu, không mùi, hơi dính, đôi lúc ra không ít làm cho phái đẹp cảm thấy khó chịu bởi ướt át.
những triệu chứng khác: Ngoài ra thì nữ giới cũng có thể xuất hiện những triệu chứng khác biệt như: đau đầu, chóng mặt, người mệt mỏi, tâm sinh lý bất ổn…
Nếu như xuất hiện những dấu hiệu trên thì hãy chú ý do có nguy cơ “ngày dâu” của bạn đang đến gần, và phụ nữ cần phải mang theo băng rửa ráy mỗi khi đi ra phía ngoài hoặc thu xếp công vấn đề của bản thân sao cho khoa học.

Lưu ý:
vòng kinh ngắn hơn 28 ngày hoặc dài hơn 32 ngày
Máu kinh có những biểu hiện thất thường như đen, nâu hoặc đỏ tươi
đau bụng, cảm giác đau vùng thắt lưng dữ dội vào trước hoặc trong một số ngày hành kinh
huyết trắng ra không ít, thấy mùi hôi không dễ chịu, đặc điểm không giống lạ…
Nếu như thấy các biểu hiện trên phụ nữ cần phải tiến hành xét nghiệm phụ khoa càng kịp thời càng tốt, vì đây cũng có khả năng là biểu hiện cho rằng nữ giới đang mắc những căn bệnh phụ khoa nguy hiểm, hoặc cũng có nguy cơ đang có thai. Hãy để bác sỹ phụ khoa kiểm tra cùng với đưa ra lời tư vấn hữu ích cho bạn.


Chu kỳ rối loạn kinh nguyệt có nguy hiểm không?
rối loạn kinh nguyệt là một hiện tượng tương đối hay bắt gặp mà rất nhiều chị em phụ nữ trong độ tuổi có con thường thấy cần phải. Có không ít nguyên nhân gây nên tình trạng này nhưng Dù bắt nguồn từ lý bởi vì nào thì rối loạn kinh nguyệt cũng dẫn đến những tác động cố định với sức khỏe của người phụ nữ.

gây nên không dễ mang bầu ở nữ giới
rối loạn kinh nguyệt là dấu hiệu cho thấy nhiễm trùng phụ khoa như bệnh viêm âm đạo, viêm cổ tử cung. Chính vì vậy, Nếu mà không nhận biết trị kịp thời hiện tượng này sẽ gây nên những thương tổn đến cổ tử cung, tăng nguy cơ gây ra hội chứng đa nang buồng trứng gây ra việc mang thai cực kỳ khó khăn. Theo một số khảo sát cho biết hơn 80% căn nguyên vô sinh, hiếm muộn tại phái đẹp đều thuộc nhóm đối tượng có chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn, bị mất cân bằng chu kỳ kinh.

gây giảm sút sức khỏe cũng như giảm sút cơ thể
Là hiện tượng hay bắt gặp ở các nữ mắc kinh nguyệt bị rối loạn. Số ngày hành kinh kéo dài, mất máu nhiều sẽ dẫn tới hiện tượng mất máu trong cơ thể làm cho chị em sẽ liên tục bị hoa mặt, hoa mắt, người bị suy nhược khiến cho chi phối tới cuộc sống và công việc.

đe dọa đến tâm sinh lý của chị em phụ nữ
rối loạn kinh nguyệt làm cho chị em mất đi quá trình tự tin trong cuộc sống và đối diện hàng ngày. Nhất là việc gần gũi bạn gái, người yêu sẽ bị đe dọa Bởi vậy dẫn đến một số khoảng tầm biện pháp trong tình cảm mà lâu ngày nó sẽ là nguyên nhân gây nên đổ vỡ hạnh phúc lứa đôi.

đe dọa tới vấn đề rửa ráy thường xuyên
tình trạng rối loạn kinh nguyệt còn làm cho chị em phụ nữ gặp khó khăn trong vấn đề rửa ráy vùng kín vì kinh nguyệt có khả năng kéo dài liên tục. Điều này tạo cơ hội thuận lợi cho các kiểu virus, nấm, tạp khuẩn... Thâm nhập và dẫn đến không ít chứng viêm phụ khoa khác biệt nhau.

dẫn tới rất nhiều tai biến nguy hại
kinh nguyệt bị rối loạn mối liên quan đến căn nguyên bởi bệnh phụ khoa gây Nếu như không nên trị sớm sẽ làm cho bệnh thêm trầm trọng, khó chữa trị về sau. Ví dụ như đối với các bệnh như phì đại cổ dạ con, u nang buồng trứng, viêm cổ tử cung... Nếu như coi nhẹ phát hiện muộn có khả năng làm cho kích cỡ u bướu to hơn hoặc đặc biệt với bệnh viêm nhiễm chỗ kín có nguy cơ gây chứng bệnh ung thư.

Vì thế, lúc mắc phải tình trạng kinh nguyệt bị rối loạn, kéo dài trong không ít tháng, bạn đòi hỏi ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để khám cũng như điều trị sớm. Đây là việc làm hết sức cấp thiết bởi vì bất cứ căn bệnh nào Nếu mà được nhận thấy kịp thời thì chức năng điều trị hữu hiệu sẽ tốn kém hơn. Dựa vào đã từng nguyên do, đã bệnh lý dẫn đến hiện tượng kinh nguyệt ra không ít ở một số trường hợp mà bác sỹ sẽ có những chỉ dẫn và chỉ định cụ thể về phác đồ điều trị nội khoa hay ngoại khoa.

tuyệt nhiên, 1 điều đáng lưu ý đó là bạn tuyệt nhiên không nên tự tiện trị hoặc mua thuốc về dùng mà chưa có chỉ dẫn của bác sỹ do Điều đó có thể khiến bệnh chưa khỏi mà có khả năng dẫn đến những biến chứng nguy hại Nếu như bị phải tác dụng phụ của thuốc hoặc thuốc trị sai lầm bệnh, gây khắt khe cho vấn đề trị sau này.
tuyệt đối, 1 điều đáng chú ý đó là bạn tuyệt đối tránh tự tiện trị hay mua thuốc về sử dụng mà chưa có chỉ định của bác sỹ do Điều này có thể làm cho bệnh không khỏi mà có nguy cơ gây các biến chứng nguy hiểm Nếu như gặp phải phản ứng phụ của thuốc hay thuốc điều trị không đúng bệnh, dẫn đến khó khăn cho việc trị sau này.

kinh nguyệt
Hiển thị 3 kết quả.
Ngôn ngữ Ngôn ngữ
English (United States) Tiếng Việt (Việt Nam)
Từ điển Từ điển
Diễn đàn Diễn đàn
Chuyên mục Các chuyên mục Luồng bài viết Các bài viết  
Hiển thị 0 kết quả.