Blogs Blogs
Blog »
Lậu ở nam nữ Nguyên nhân, Hiện tượng nhận ra

 Lậu là 1 Ở Một vài bệnh xã hội phổ biến nhất bây giờ. Đối với tốc giai đoạn Lây lan cao, Lậu có khả năng xảy đến Ở tất cả thành phần, phổ biến đặc biệt là Nam Phụ nữ Ở tuổi sinh sản.

Bệnh lậu là 1 1 căn bệnh Lan nhiễm Khuẩn Lan nhiễm qua con đường tình dục không đảm bảo, luôn bắt gặp Tại Anh em Nữ Trong tuổi có con. Lậu có khả năng Lây lan 1 Phương thức nhanh chóng, nhưng không Cần ai cũng biết Nguyên tắc Tránh cùng nhận dạng Biểu hiện của tư vấn bệnh lậu.

Lậu là dạng bệnh hoa liễu nguy hiểm, Nếu như không nhận thấy sớm Một số Dấu hiệu và Điều trị kịp thời điểm bịnh lý sẽ ngày càng trở nặng, kéo theo thí dụ Vài Một vài Hệ quả nguy hại với Phái yếu như: vô sinh, hiếm muộn, không tốt Kết luận thai nhi đối Chị em có thai,....

Bệnh lậu là gì?

Bệnh lậu là 1 bịnh Lây thông qua con đường tình dục. Bịnh lý Tạo ra vì 1 căn Vi rút có tên khoa học là vi khuẩn lậu hoặc gonococcus. Đây là dạng Vi rút thường xuyên phát hiện Ở "cô bé", cổ tử cung, mắt, miệng, hậu môn cùng đặc biệt là Dưới đường niệu đạo của Đàn ông.

Lậu có khả năng xảy ra Trên mọi đối tượng, lứa độ tuổi song phổ biến nhất là Trên Anh em Phái đẹp Trong độ tuổi có con.

1. Dấu hiệu của bệnh lý lậu?

Thời kỳ đầu tiên Lan truyền bệnh lý, Dấu hiệu của Bệnh lậu không Rõ rệt Phải rất không dễ dàng nhận dạng. Khoảng 10 - 20 ngày Dấu hiệu Khi Lây lan Nhiễm trùng Lậu, bệnh nhân mới thấy xuất hiện Các Dấu hiệu Bất thường. Ngoài ra, Hiện tượng của Bệnh lậu Ở Nam giới cùng Phái nữ cũng Lạ nhau. Rõ thí dụ sau:

1.1 Triệu chứng Lậu Ở Nam giới

Nếu bị mắc Lậu, Nam giới thường thì có Một số Dấu hiệu như: tiểu Cảm giác đau, Đái buốt, tiểu Hầu như lần, nước giải kèm theo máu hoặc mủ...Trường hợp nặng hơn, người có bệnh có thể cảm thấy thể hiện Vài giọt mủ như là màu nhựa chuối Ở lỗ niệu đạo, nhất là qua buổi sáng.

Bên cạnh đó, Lậu còn làm cho cơ thể liên tục đau đớn, kiệt sức sốt nhẹ, xuất hiện hạch bẹn, ăn uống không ngon miệng...

1.2. Dấu hiệu Bệnh lậu Trên Chị em

Bất bình thường đối với Phái nam, Nữ bị Bệnh lậu Rất đông chưa có Biểu hiện nào Cụ thể Nên luôn bị mắc bỏ qua hoặc nhầm lẫn với Các bịnh lý phụ khoa thông thường xuyên. Chỉ đến Khi bịnh lý từng chuyển sang Thời kỳ trầm trọng mới xuất hiện Các Hiện tượng như: tiểu đau rát, ra mủ màu xanh, vàng chảy ra Từ lỗ tiểu, cổ dạ con, khu vực kín có mùi hôi tanh Bất thường...

Lậu Tại Chị em Lúc không được nhận ra và Điều trị kịp thời có nguy cơ Tạo nên Một vài Hệ lụy không tốt như: Nhiễm trùng đường dẫn trứng, chửa bên ngoài tử cung...

Thai phụ mang thai Nếu như bị Bệnh lậu rất dễ bị sảy thai hoặc Nhiễm bệnh sang con.

2. Bệnh lậu Lan nhiễm qua đường nào?

Thực tế, Virus Lậu không có khả năng tồn bởi vì quá Những phút Nếu như ra dứt điểm người con nam giới. Thông qua đó, Bệnh lậu Phần nhiều không Truyền nhiễm thông qua Các Sờ thông thường xuyên. Vấn đề tìm hiểu Rõ rệt Bệnh lậu Truyền nhiễm bằng đường nào sẽ giúp cho bạn Phòng ngừa bệnh hiệu quả? Cụ thể, Bệnh lậu có nguy cơ Lây truyền qua Vài con đường Rất nhiều sau:

Lây lan thông qua Quan hệ tình dục

Quan hệ tình dục không an toàn Tại Bất cứ Cách thức nào luôn có khả năng Lan Lậu. Kể cả Hoạt động tình dục qua cơ quan sinh dục, bằng con đường hậu môn, thông qua khoang miệng mà không có Cách thức Đề phòng bảo đảm...đều có thể khiến bạn Lây lan Virus Lậu.

Lan truyền qua Những Tiếp xúc gián tiếp

Viêm nhiễm Lậu có khả năng tồn tại vì Dưới Một vài đồ dùng cá nhân như: bàn chải đánh răng, nhà tắm, bồn tắm rửa...Do đó, Nếu như Áp dụng chung Những quần áo vật hoặc hay Tiếp xúc đối với dịch mủ của người bệnh nguy cơ Nhiễm Bệnh lậu là vô cùng cao.

Lây nhiễm Khoảng mẹ sang con

Người phụ nữ mang bầu Nếu như bị Lan truyền Bệnh lậu có nguy cơ đơn giản Nhiễm bịnh lý sang con. Bệnh lậu Tại trẻ sơ sinh Ảnh hưởng rất là lớn quay trở lại quá trình phát triển thể chất cùng với trí tuệ của trẻ.

Lây truyền qua đường Truyền máu

Đây cũng chính là 1 Tại Vài đường Lây nhiễm Đa số của Bệnh lậu như: Lan nhiễm huyết, hiến máu, Sử dụng chung bơm kim tiêm hoặc Chạm miễn phí với tổn thương lộ của người bị bệnh. Tin liên quan xét nghiệm bệnh lậu ở đâu

3. Phương pháp Chữa trị Lậu hiệu quả

Phụ thuộc Mức độ bệnh lý Chi tiết mà Chuyên gia chuyên khoa có khả năng hướng dẫn Một số Hướng Chữa Khác lạ nhau.

Cụ thể, Vài Mức độ bịnh lý Trên Thời gian đầu bệnh nhân có nguy cơ Điều trị nội khoa qua thuốc. Bác sĩ chuyên khoa có khả năng kê Các dạng thuốc kháng sinh đặc chữa trị để ngăn chặn lại Khuẩn Bệnh lậu.

Nếu Lậu chớ nên nhìn ra cùng với Trị sớm có nguy cơ phát triển ngay tức khắc Làm ra Vài Hệ lụy nguy hại.

về sau, bệnh nhân Nên Sử dụng Một vài Hình thức Chữa trị ngoại khoa mới sẽ Chữa trị Lậu hoàn toàn được. Hiện tại, Cách thức DHA được nhận xét là Giải pháp Chữa trị Lậu kết quả cùng với triệt để nhất.

Cách thức này có điểm mạnh là phá hủy được nguyên thể của Virus Bệnh lậu, Phòng ngừa Tình huống tái phát.

4. Những Hướng Phòng tránh Bệnh lậu

Lậu là 1 Ở Một vài bệnh tình dục có tốc mức độ Lây mạnh và khó trị nhất hiện giờ. Thậm chí, Lúc từng Điều trị dứt điểm mà bạn không biết Đề phòng đúng Phương thức Lậu vẫn sẽ phát lại trở lại. Bởi vậy, Vấn đề sàng lọc Lậu cũng như Các bệnh xã hội Không bình thường là điều cực kỳ quan trọng.

Gói khám sàng lọc Vài bệnh tình dục tại vì bệnh viện Đa khoa giúp người nhiễm bệnh có thể nhận thấy bịnh lý kịp thời nhanh chóng Khoảng Thời gian ban đầu. Vì vậy, người mắc bệnh có nguy cơ có Hình thức Chữa trị kết quả, khỏi hẳn cùng Đề phòng tái nhiễm.

Nếu như đăng ký Gói khám cẩn thận sàng lọc bệnh xã hội, các bạn có thể được: thăm khám chuyên khoa Da liễu; Tiến hành Vài Kiểm tra như: Xét nghiệm HIV Ab test nhanh, Khám Chlamydia test sớm, Khám Treponema pallidium test sớm, Kiểm tra Treponema pallidum TPHA định tính và định số lượng, Khám Khuẩn nhuộm soi và Xét nghiệm vi nấm nhuộm soi.

tuyệt đối, đối với hệ thống Bác sĩ là Những Bác sĩ phụ khoa đầu tiên ngành, dịch vụ san sẻ, thăm khám Điều trị giỏi, dụng cụ thiết bị y tế tân tiến sẽ giúp cho phương thức Điều trị bịnh lý đạt thành quả hầu hết.

Hiện tượng của Bệnh lậu Ở Anh em

Lậu là 1 1 căn bịnh lý Lây truyền Vi rút Lây nhiễm thông qua đường tình dục không bảo đảm, thường thấy Trên Phái mạnh Phái nữ Dưới độ tuổi sinh con. Lậu có thể Nhiễm 1 Biện pháp khẩn trương, tuy nhiên không Cần ai cũng biết Phương án Phòng tránh cùng nhận biết Triệu chứng của bệnh.

1. Dấu hiệu Bệnh lậu Trong Đàn ông Trên Thời kỳ mới đầu

1.1 Viêm niệu đạo

Đây là Biểu hiện luôn gặp nhất của Lậu Trong Anh em.

Hiện tượng 1 lần Sinh hoạt tình dục qua con đường âm đạo đối với người mắc bệnh, thì có Vòng 25% Đàn ông có thể bị mắc bệnh lý.

liệu có Khoảng 85% người mang bệnh Phái nam bị mắc Viêm niệu đạo tại Bệnh lậu sẽ liệu có Một số Triệu chứng giai đoạn đầu đối với Một số Triệu chứng khó ngửi như:

Đi đái buốt cùng chảy mủ: Triệu chứng có mủ Trong lỗ tiểu là Biểu hiện hiệu quả của Bệnh lậu, mủ thường có màu vàng hoặc vàng xanh, lượng Phần nhiều làm cho người có bệnh lo lắng.

Phù nề và đỏ lỗ tiểu.

Thời điểm ủ bệnh lý Từ 1-14 ngày, thường xuyên là 2-5 hôm.

người nhiễm bệnh Nếu không được Chữa trị thì Một vài Hiện tượng giai đoạn đầu có thể kiềm chế Biểu hiện Một vài hôm quay lại Vài tuần.

Từ 25% người có bệnh chưa có Hiện tượng Rõ rệt, có thể có Dấu hiệu xuất dịch lỗ tiểu tuy nhiên không Đa phần và màu Ở, không dễ phân biệt đối với Các Tình huống Viêm niệu đạo không tại Lậu.

Những bệnh nhân không có Triệu chứng gì, đây chính là nguồn Truyền nhiễm bịnh lý nghiêm trọng Dưới cùng đồng do thiếu sự Phòng tránh.

Phỏng đoán dù người nhiễm bệnh thì có Hiện tượng hoặc không có Triệu chứng, Khi không nên Chữa thì luôn có khả năng Làm Một số Hệ quả bởi vùng như:

  • Viêm niệu đạo Biểu hiện Gây cho Tình huống đái són Cảm giác đau.
  • Nhiễm trùng mào tinh hoàn.
  • Viêm túi tinh cùng với viêm tiền liệt tuyến cấp hoặc mãn tính.
  • Nhiễm trùng tuyến Cowper.
  • Viêm nhiễm tuyến Tyson.

Tham khảo chi phi chua benh lau.

1.2 Nhiễm trùng hậu môn - trực tràng

Viêm nhiễm hậu môn luôn bắt gặp Ở người Sinh hoạt tình dục đồng giới Đàn ông, Viêm nhiễm trực tràng hiếm gặp hơn. Người bệnh có thể có Các Triệu chứng như:

Ngứa ngáy hậu môn trực tràng.

Chảy dịch mủ nhầy Ở hậu môn tuy nhiên không Đau đớn.

Cặp Nếu như có chảy máu trực tràng.

Nhiễm trùng trực tràng nặng thì có Triệu chứng Đau đớn, mót rặn, có nguy cơ bị mắc tiêu chảy, đi Bên cạnh đó chất nhầy hoặc mủ, táo bón.

Nếu kiểm tra có thể nhận thấy hậu môn trực tràng đỏ, có mủ nhầy. Khi soi hậu môn trực tràng có khả năng thấy đỏ phù nề, niêm mạc dễ chảy máu, liệu có nhầy hoặc mủ.

1.3 Virus hầu họng

Tỷ lệ người mang bệnh bị mắc Nhiễm trùng hầu họng vì Bệnh lậu Nếu như Sinh hoạt tình dục Khác lạ giới Ở Nam Từ 3-7%, cùng Tỷ lệ này Tăng quay trở lại 10-25% Nam Hoạt động tình dục đồng giới. Vòng Tại 90% người nhiễm bệnh có Triệu chứng. Các Hiện tượng của Mức độ Vi rút hầu họng tại lậu:

Nhiễm trùng hầu họng.

Nhiễm trùng amidan cấp.

Cặp Khi người mắc bệnh sốt và sưng hạch khu vực cổ.

1.4 Nhiễm trùng Ở Vài cơ quan Khác lạ

Viêm kết mạc mắt: vô cùng hiếm gặp Trên người trưởng thành, Nguyên do bởi tự Lây truyền Vi khuẩn Lậu Từ khu vực nhạy cảm - hậu môn, hoặc là do Dùng chung khăn chậu với người nhiễm bệnh.

Khuẩn da tại vì Bệnh lậu sẽ có thể có với Một vài vết loét Ở bộ phận nhạy cảm, tầng sinh môn, đùi và ngón tay.

2. Những Di chứng luôn thấy tại Bệnh lậu Trên Nam

2.1. Biến chứng bởi vì vùng

Nhiễm trùng mào tinh hoàn: Là Hệ lụy đều bắt gặp nhất. Hiện giờ, Viêm mào tinh hoàn thường bởi Chlamydia trachomatis hơn, hoặc bởi vì kết hợp cả hai Lý do này. Người bệnh có khả năng có Vài Biểu hiện đó là sưng một bên bìu, Đau đớn cùng với Viêm niệu đạo.

Viêm bạch mạch: thường ít gặp.

Viêm túi tinh: thường ít gặp.

bệnh tiền liệt tuyến: hiếm gặp.

Chít hẹp niệu đạo: rất ít gặp.

Áp xe quanh niệu đạo: vô cùng thường ít gặp.

2.2. Hậu quả toàn thân

Virus Bệnh lậu toàn thân: Đây là Hệ quả hay bắt gặp nhất Ở Một số Hệ lụy toàn thân của Lậu Ở Anh em. Tầm 0,5-3% người mang bệnh mắc Lậu cấp không Chữa trị có khả năng gặp Hậu quả này. Các Hiện tượng của Tình huống này ấy là:

Mụn mủ hoại tử Đau đớn Trong nền da đỏ tuy nhiên cũng thậm chí rát buốt, sẩn, Nhọt mủ đơn giản, bọng nước, chảy máu.

Cảm giác đau khớp, Viêm gân bao hoạt dịch Trên khớp gối, cổ tay, cổ chân cùng khớp ngón tay, ngón chân.

Vi khuẩn máu bởi lậu: không dễ định vị Trên lâm sàng, Xét nghiệm nuôi cấy tìm Bệnh lậu cũng khó khăn, Tỷ lệ dương đặc điểm chỉ Từ 20-30%.

Nhiễm trùng màng não, Viêm nhiễm màng tim bởi vì lậu: Đây là Biến chứng hết sức nặng, có nguy cơ Gây cho tổn thương van tim, luôn là van động mạch chủ Sinh nên nghiêm trọng quay lại mạng sống người nhiễm bệnh.

Ở đây là Một vài Dấu hiệu Lậu Trong Phái nam tương tự như Những Hậu quả nghiêm trọng mà kiểu bệnh lý này có thể Dẫn tới Chẩn đoán người nhiễm bệnh. Bây giờ, Bệnh lậu có khả năng được phương pháp điều trị dha triệt để triệt để Nếu được nhận ra kịp thời cùng với người nhiễm bệnh tuân thủ theo quy trình Trị của Bác sĩ. Hàng đầu thông qua đó tất cả người Nên hiểu được Một số Triệu chứng nhận ra của dạng bịnh này để có khả năng nhìn thấy cùng Trị đúng lúc, Ngăn chặn Sinh ra Vài Di chứng nghiêm trọng.

Dấu hiệu và Hậu quả Bệnh lậu Trên Phái đẹp

Bệnh lậu là dạng bệnh tình dục nguy hiểm, Nếu không nhận ra kịp thời Một vài Triệu chứng cùng Chữa trị kịp lúc bịnh lý có khả năng ngày càng trở trầm trọng, kéo theo thí dụ Vài Những Biến chứng không tốt với Chị em như: bệnh vô sinh, hiếm muộn, nguy hiểm Kết luận bào thai đối Thai phụ mang thai,....

1. Tác nhân Sinh ra Lậu Tại Phái yếu

Bệnh lậu vì Khuẩn song cầu khuẩn lậu - 1 dạng Nhiễm trùng có nguy cơ tiến triển cùng với sinh sôi ngay tức khắc Tại đường kín Tạo ra, có chứa cổ tử cung, dạ con cùng với ống dẫn trứng Trên phụ nữ; Ở niệu đạo cả Phụ nữ và nam; Ở miệng, họng, mắt cùng hậu môn trực tràng.

Những Căn nguyên Sinh ra Bệnh lậu Trên Chị em là do:

Hoạt động tình dục không bảo đảm đối với nam giới sở hữu Vi rút lậu;

Dùng chung đồ Dùng cá nhân với người bệnh lậu;

Sờ đối với thương tổn hở mang nguồn bệnh thì bạn có thể mắc Truyền nhiễm Nhiễm trùng lậu;

Lây Từ mẹ sang con: nam giới mẹ bị Bệnh lậu Trong Nếu có chửa có thể Nhiễm bịnh sang thai nhi Tại phương thức sinh nở.

2. Dấu hiệu phát hiện Bệnh lậu Tại Chị em

Thông thường, Bệnh lậu Tại Nữ giới Triệu chứng giống với Vài bệnh lý Nhiễm trùng phụ khoa. Đây chủ yếu là Lý do khiến cho Chị em bỏ qua và không hề chú trọng Nếu như nhìn ra người liệu có Những Hiện tượng đầu tiên.

Một số Dấu hiệu ban đầu của Lậu Tại Nữ giới thường xuyên âm thầm, không Triệu chứng Rõ rệt, thậm chí liệu có Trường hợp người mang bệnh còn chưa có Dấu hiệu. Chị em bị Bệnh lậu có khả năng có Vài Biểu hiện giai đoạn đầu như:

Bài tiết dịch Nhiều hơn, dịch chất lỏng màu hơi trắng hay vàng nhạt;

Tiểu Vô số, nóng rát, mủ bài tiết ra Khoảng lỗ tiểu;

Đau bụng, vùng thắt lưng hay ra máu mặc dù không Phải Dưới Thời kỳ kinh nguyệt.

Dịch Cỡ cổ tử cung màu vàng đặc hay vàng xanh đối với lượng Vô số, thấy mùi hôi;

Tại Sinh hoạt tình dục, Phái yếu thường xuyên bị Cảm giác đau Lúc mắc Bệnh lậu, Biểu hiện để nhận ra là Cảm giác đau bụng Trong.

Nữ giới mắc Bệnh lậu Nếu như khám cẩn thận cổ tử cung sẽ nhận thấy Biểu hiện phù nề, Tiếp xúc tới thì có Hiện tượng chảy máu cùng với mủ. Lỗ sáo liệu có màu đỏ, có mủ hoặc dịch đục.

Tình huống bị Lan truyền bịnh nặng, người bệnh có khả năng mắc sốt.

Vi khuẩn trực tràng ví dụ Tiết dịch, Ngứa ngáy hậu môn trực tràng, đau nhức, ra máu Nếu đi WC.

3. Hệ lụy Lậu Tại Chị em

Làm ra vô sinh Phụ nữ, hiếm muộn: Là 1 Ở Những Hậu quả nguy hiểm của Bệnh lậu đối với Phái đẹp. Lậu Sinh nên Viêm nhiễm tắc vòi trứng và cơ quan sinh dụng Phụ nữ Cần phải Tác động trực tiếp tới khả năng có con Nếu như mắc bệnh lý.

Nghiêm trọng Kết luận thai nhi: đối với Thai phụ Nếu có mang mà bị mắc Bệnh lậu thì vô cùng nghiêm trọng Kết luận thai nhi, là do trẻ có nguy cơ Lan truyền Vi rút Bệnh lậu Ở Lúc sinh nở, Nếu đi qua âm hộ. Bịnh lý còn sẽ Sinh nên sinh non, từ đó, mọi Phụ nữ mang bầu luôn Cần phải Dẫn đến Khoảng soát trước cùng với Biểu hiện Khi có chửa.

Nhiễm trùng màng não cùng Nhiễm trùng màng tim: Số trường hợp này xảy đến hết sức thấp, chỉ Vòng 1-3%. Nhưng, đây là Hậu quả vô cùng nặng, sẽ Làm nên tổn hại van tim, thường xuyên là van động mạch chủ đe dọa tính mệnh người bệnh. Viêm nhiễm màng não hiếm gặp nhưng chưa có Triệu chứng đặc trưng.

Suy hạn chế chất lượng sống: Một số Biểu hiện Lậu làm cho người có bệnh mặc cảm, buồn rầu, Tình trạng kéo dài Tạo nên trầm cảm, Cảm giác đau Nếu Sinh hoạt sẽ suy kiềm chế ham dự tính tình dục, Ảnh hưởng trở lại tình cảm vợ chồng.

Virus máu: tuy nhiên cầu Nhiễm trùng Bệnh lậu sẽ di chuyển theo máu Gây ra Virus Trong Vài cơ quan Khác thường Trong cơ thể. Đây là Tình huống Lan Khuẩn không tốt tới tính mạng của người bị bệnh.

Sinh ra Viêm nhiễm mắt: Viêm nhiễm Lậu Lan truyền tới mắt, Gây cho mắt bệnh nhân đỏ và dễ lầm tưởng với Đau mắt đỏ. Bệnh lý có nguy cơ Gây nên mù lòa.

Sưng họng cùng loét: Vài bạn nam bị mắc Lậu Trên cuống họng đều đau rát, sưng amidan, Chảy mủ trắng, Trường hợp này lâu ngày có nguy cơ Làm sưng và loét họng.

Lậu Trong Phái nữ Lúc không Chữa trị kịp thời sẽ Sinh nên Nâng cao nguy cơ bị Những bệnh xã hội Không bình thường.

Đi thăm khám tức thì Nếu như nhận thấy Bất cứ Dấu hiệu nghi ngờ nào của Bệnh lậu.

Tin mới:

https://onhealth.blog.shinobi.jp/benh-lau/tri-benh-lau
https://www.transport.gov.za/web/onhealth/health/-/blogs/142661
http://antoanlaodong.gov.vn/Lists/Tho%20lun/DispForm.aspx?ID=507
http://svhttdl.dongnai.gov.vn/Lists/Hi%20p/DispForm.aspx?ID=62
http://www.donre.hochiminhcity.gov.vn/Lists/gopydb/DispForm.aspx?ID=4660
https://onhealth.amebaownd.com/posts/9351037
http://thongnong1.caobang.gov.vn/node/1461
http://onhealth.2chblog.jp/archives/6590661.html
http://ngoaivu.dongnai.gov.vn/Lists/Hi%20p/DispForm.aspx?ID=9917
http://qltt.dongnai.gov.vn/Lists/Hi%20p/DispForm.aspx?ID=244
http://onhealthvn.doorblog.jp/archives/6783264.html
http://bacsihanoi.divivu.com/Tin-tuc/1125706/5868/Lau-o-nam-nu-Nguyen-nhan-trieu-chung.html
http://syt.baclieu.gov.vn/Lists/GopyDB/DispForm.aspx?ID=223
https://bqlvsip.binhduong.gov.vn/pages/chi-tiet-hoi-dap.aspx?ItemID=100
http://sonongnghieppy.gov.vn/Home/QaDetail/147
https://studiumfc.umontreal.ca/blog/index.php?entryid=10059
http://groupspaces.com/onhealth/item/1271145
http://ipc.daknong.gov.vn/vn/raovat/1241/37441.html


  • Các lời bình
Trackback URL: