Blogs Blogs
Blog »
Viện Máy Tính 178 Hoàng Văn Thụ lừa đảo với mánh khoé phủ đầu

Một lần duy nhất là khách hàng của Viện Máy Tính ở địa chỉ số 178 Hoàng Văn Thụ, phường 9, quận Phú Nhuận, TPHCM và không bao giờ quay trở lại vì những chiêu trò của đơn vị kinh doanh này đang làm.

[Lưu ý] bài viết trên cơ sở cá nhân đã bị gài và kèm những dẫn chứng trích nguồn từ báo chí, nguồn cơ sở thông tin uy tín đầy đủ

Gây hiểm nhầm từ cái tên VIỆN MÁY TÍNH

Cá nhân tôi có thể đã bị hiểu lầm với cái tên gọi Viện. Cũng có thể trong cơ quan tôi tiếp xúc với nhiều đơn vị nhà nước nên mặc định coi những cơ sở có chữ Viện là tổ chức uy tín. 

Tôi tốt nghiệp ngành CNTT nên hiểu được lỗi của máy tính mình không phải. Cảm nhận ban đầu của tôi đến thấy cơ sở to thì cũng nghĩ rằng uy tín và đảm bảo nên khá hài lòng ban đầu.

Tình trạng máy tính của tôi gặp phải

Tôi sử dụng marbook air 2013 bản ổ cứng 256 Gb và tình trạng gặp phải là khi tôi đang sử dụng máy và không tắt qua đêm, đến sáng thì máy hiển thị dấu hỏi chấm thư mục. Đúng lỗi mà chính Apple cũng có hướng dẫn xử lý lỗi, tuy nhiên tôi đều làm không được và nghi vấn của tôi đặt tỷ lệ cao cho việc ổ cứng của tôi đã bị hư hoặc cáp kết nối với ổ cứng có vấn đề.

Lưu ý: Bàn phím máy tính tôi rất tốt, nhạy bén và chưa bjo tôi bị nước vào (máy tính tôi thì chỉ có tôi dùng thôi chứ các con cũng không có đụng vào bao giờ)

lỗi máy mac

 Hình ảnh này là tình trạng máy tôi gặp phải, theo thông tin hướng dẫn từ Apple thì tôi có làm theo nhưng không được nên quyết định đem máy tính đi sửa.

Cẩn trọng với chiêu phủ đầu của Viện Máy Tính ở 178-180 Hoàng Văn Thụ

 Tôi cần nói chi tiết về tình trạng mình gặp phải, vì rất có thể các bạn cũng sẽ bị như vậy.

Họ vệ tinh máy của tôi và luôn kèm câu bàn phím của tôi bị vào nước. Tôi đến để kiểm tra ổ cứng mà. 

Vấn đề lần đầu tôi đi sửa máy tính (đúng lần đầu luôn vì trước giờ xài máy đúng không hư gì :D Sau hơn 7 năm xài nó mới hư ^^ ) nên tôi cũng bảo không biết bị vào nước khi nào nhưng xài chưa có vấn đề gì về bàn phím. 

Kỹ thuật viên của Viện Máy Tính mới cứ nói đi nói lại vấn đề bàn phím máy tính của tôi bị vào nước và bảo em ghi thêm cái lỗi đó vào giấy nhận máy. 

À quên nói với các bạn, máy tính của mình được họ yêu cầu để lại để kiểm tra kỹ lại nên họ viết phiếu nhận máy.

Kết quả máy tính của tôi nhận được thông báo sau 2 ngày để lại là HƯ Ổ CỨNG

Tôi đồng ý thay ổ cứng với giá 3.800.000 VNĐ

Cẩn trọng khi nhận máy tính sau khi sửa tại Viện Máy Tính ở 178 Hoàng Văn Thụ

Khi máy tính của tôi sửa xong thì tôi cũng không có kiểm tra kỹ vì thay ổ cứng thôi mà. Máy tính cài lại lên hết là ok rồi. 

Có thể đó là sai sót của tôi nhưng tôi tin chắc các bạn cũng sẽ đa số làm như tôi vì không ai lúc đó lại ngồi kiểm tra hay sử dụng ngay tại đó liên tục được cả.

Kết quả về nhà làm việc, tôi nhận ra máy tính của mình hư mất bàn phím nữa. Tình trạng gặp phải đó là nút V của tôi phải ấn rất mạnh mới ăn. Và khi mở caps lock nên thì gõ chữ nó không điều khiển theo ý. 

Tôi có phàn nàn lại tình trạng này với bên Viện Máy Tính qua điện thoại và họ nói là hư bàn phím là riêng, còn hư ổ cứng là riêng nên nó không liên quan gì đến nhau. 

Tôi hiểu, vì tôi là người làm việc về CNTT mà, tôi chỉ thắc mắc là tại sao trước khi đưa đến thay ổ cứng thì máy tính của tôi mọi thứ đều ổn, đến khi thay xong lại bị tình trạng này. 

Họ kêu tôi đưa máy đến kiểm tra tiếp. Và chiều nay khi tôi đưa máy đến với 1 thái độ khá không hài lòng vì tôi phàn nàn về tình trạng tôi gặp phải. Đột nhiên có 1 cô quản lý ở cơ sở 178 Hoàng Văn Thụ dùng điện thoại quay lại, tôi mới nói là không phải quay video lại đâu, vì nếu không sửa được thì tôi cầm máy về chứ không có gì cả.

KẾt quả bạn kỹ thuật viên nói tôi là để máy lại và bên họ sẽ thay bàn phím với giá hỗ trợ là 950k. Tôi từ chối và cảm ơn cầm máy về

Tôi Sợ Thay Xong Bàn Phím Thì Lại Đến Lượt Màn Hình

Tôi tôn trọng các bạn kỹ thuật viên tiếp nhận máy và chỉ chụp lại tình trạng khi kiểm tra bàn phím của tôi mà không muốn dính người nào.

Viện Máy Tính 178 Hoàng Văn Thụ có lừa đảo không?

 Sau khi về nhà tôi khá bực và muốn tìm một bên khác để thay cái bàn phím của mình. Lần này tôi quyết định tham gia group hội những người dùng Mac để đưa vấn đề và mong nhận được giới thiệu đến điểm uy tín. @@ tôi bất ngờ khi các bạn cũng gặp tình trạng tương tự khi đến cơ sở Viện Máy Tính 178 Hoang Văn Thu này.

Có lẽ tôi nên hỏi cộng đồng trước khi đến đó thì tốt hơn.

 :D:D Viện máy tính lừa đảo trợ giá còn 950k, nếu không trợ giá chắc phải 1.5tr cho mình quá. Lên cộng đồng bác kia báo mình qua thay tại chỗ lấy luôn 750k :D

 Những nguồn tin vạch trần Viện Máy Tính 178 Hoàng Văn Thụ Lừa đảo

Tôi viết nội dung này cũng trong tình trạng bức xúc. Nhưng hầu hết tôi muốn các bạn nếu có tiếp cận được thông tin. Hãy đến với họ sửa chữa và rút được những tình trạng tôi gặp phải.

Nguồn tin nói về Viện Máy Tính 178-180 Hoàng Văn Thu lừa đảo, các bạn có thể tham khảo thêm:

VOZ: https://o.voz.vn/showthread.php?t=4762037

Báo pháp luật: Bất bình vì bị móc túi ở Viện MÁy Tính: https://baophapluat.vn/nhip-cau-cong-ly/bat-binh-vi-khong-sua-phai-tra-phi-quotxemquot-may-tinh-158250.html

Viện Máy tính giả mạo trung tâm bảo hành, nguồn: http://itt.edu.vn/threads/27151-vien-may-tinh-gia-mao-trung-tam-bao-hanh-uy-quyen-chinh-hang-lenovo.html

SỬA 1 LẦN - NHỚ 1 Đời


  • Các lời bình
Trackback URL:

Ngôn ngữ Ngôn ngữ
English (United States) Tiếng Việt (Việt Nam)
Từ điển Từ điển